Lộ hình ảnh cho thấy iPhone 6s khó bẻ cong hơn iPhone 6

1480 lượt - 11-08-2015, 9:40 am

Mới đây một số hình ảnh so sánh 2 chiếc vỏ iPhone 6iPhone 6s đã được tung lên mạng Internet bởi Lewis Hilsenteger người từng nổi tiếng nhờ vụ việc bẻ cong iPhone 6 Plus hồi năm ngoái.

Theo đo đạc của Hilsenteger, mặc dù iPhone 6s nhìn có kích thước giống hệt iPhone 6 nhưng khi đo đạc chi ly thì có những sự sai khác khá lớn, cụ thể ở đây iPhone 6s có kích thước dài rộng chính xác là 138,26 mm x 67,16 mm trong khi đó iPhone 6 chỉ có kích thước 138,09 mm x 66,91 mm.

Trước đây, nguyên nhân khiến cho iPhone 6 và 6 plus vấp phải scandal cong máy là do phần phím âm lượng sau khi bị khoét rỗng phần này sẽ rất yếu và dễ dàng bị gãy gập khi có lực uốn.

nguyên nhân gãy là do phần phím âm lượng bị cắt nên quá yếu.

Nhưng khi đo đạc trên iPhone 6s, Hilsenteger phát hiện ra rằng, phần cạnh máy ở vị trí phím tăng giảm âm lượng đã được Apple tăng chiều dày lên gần gấp đôi từ 1,14mm trên iphone 6 lên thành 1,9 mm trên iPhone 6s.

Thêm nữa, mặc dù có kích thước nhỏ hơn nhưng khi đưa lên cân, Hilsenteger lại thấy vỏ của chiếc iPhone 6 lai nặng hơn vỏ iPhone 6s khoảng 2 gam. Điều này cho thấy Apple đã thay đổi một chút thành phần kim loại có trong hợp kim nhôm sử dụng làm vỏ iPhone 6s. Việc thay đổi này có lẽ là để tăng độ cứng cho iPhone sau khi vụ việc iPhone 66 Plus bị cong hồi năm ngoái.

Tất nhiên khi sự kiện WWDC chưa diễn ra thì tất cả những tin đồn vẫn chỉ là tin đồn, hãy cùng chúng tôi chờ đón sự kiện ngày 9/9 tới đây để xem Apple sẽ làm gì dưới thời Tim Cook.

Tin liên quan

Nhắn tin FanPage